ആകെ പേജ്‌കാഴ്‌ചകള്‍

2013, ഒക്‌ടോബർ 15, ചൊവ്വാഴ്ച

ഹൃദ്‌രോഗങ്ങളും ആഹാരക്രമവും II

ഡോ. ജോര്‍ജ് ഡേവിഡ് MST (Canada)

c) സ്‌ട്രോക്ക് (Cerebral Hemorrhage or Thrombosis)

കഴുത്തിലും തലയിലും കൂടിയുള്ള സര്‍ക്യൂട്ടിലെ രക്തപ്രവാഹം കൂടുമ്പോഴാണ് സ്‌ട്രോക്കുണ്ടാകുന്നത്. ശാന്തമായ അവസ്ഥയില്‍ ഇതൊരു പ്രശ്‌നമല്ല. എന്നാല്‍ പെട്ടെന്നു രക്തപ്രവാഹം വര്‍ദ്ധിക്കാനിടയായാല്‍ രക്തക്കുഴലുകള്‍ പൊട്ടി തലച്ചോറിനുള്ളില്‍ രക്തസ്രാവമുണ്ടാകും. ആര്‍ട്ടീരിയോസ് ക്ലിറോസിസിലെപ്പോലെ രക്തക്കുഴലുകളില്‍ രക്തം കെട്ടിനില്ക്കാനിടയാക്കുന്ന സെറിബ്രല്‍ ത്രേംബോസിസ് മറ്റൊരു തരം സ്‌ട്രോക്കാണ്. രക്തക്കുഴലുകളുടെ ഇലാസ്തികത കുറയാനോ കൊഴുപ്പ് അടിഞ്ഞുകൂടാനോ ഇടയാക്കുന്ന ആഹാരസാധനങ്ങള്‍ ഒഴിവാക്കിക്കൊണ്ടേ ഈ അവസ്ഥയില്‍നിന്നു രക്ഷനേടാവു. പൂരിതകൊഴുപ്പുകള്‍ , മാംസം, മുട്ട, ക്ഷീരോല്പന്നങ്ങള്‍ മുതലായവയും പഞ്ചസാരയും പഴങ്ങളും ഒഴിവാക്കേണ്ടതാണ്. കടല്‍സസ്യങ്ങളും കട്ടിയുള്ള ഇലകളുള്ള പച്ചക്കറികളും രക്തക്കുഴലുകളുടെ സ്വാഭാവികമായ ശക്തിയും അയവും (strength and flexibility) വീണ്ടെടുക്കാന്‍ സഹായകമാണ്. നമ്മുടെ നാട്ടില്‍ , പരിമിതമായ അളവില്‍ മാത്രം, ശുദ്ധീകരിക്കാത്ത എള്ളെണ്ണ ഉപയോഗിക്കാം. ധമനികളില്‍ അടിഞ്ഞുകൂടുന്ന കൊഴുപ്പും കൊളസ്റ്ററോളും ഒഴിവാക്കാന്‍ മാക്രോബയോട്ടിക്‌സ് നിര്‍ദ്ദേശിക്കുന്ന ഊര്‍ജസന്തുലിതമായ ആഹാരരീതി തന്നെയാണ് ഏറ്റം ശാസ്ത്രീയമായ മാര്‍ഗ്ഗം.

d) യാങ്ങ് രോഗാവസ്ഥകള്‍ (Yang conditions)
ഹൃദയ പേശികളോ ധമനികളോ ചുരുങ്ങുന്ന രോഗാവസ്ഥകളെയാണ് മാക്രോബയോട്ടിക്‌സില്‍ യാങ്ങ് രോഗാവസ്ഥകളെന്നു പറയുന്നത്. വികസിപ്പിക്കുന്ന ഊര്‍ജമുള്ള (yin) ആഹാരസാധനങ്ങള്‍ക്കു പ്രാമുഖ്യം നല്‍കുന്ന വിധത്തിലുള്ള മാക്രോബയോട്ടിക് ആഹാരക്രമമാണ് രോഗശമനത്തിനായി ഉപയോഗിക്കേണ്ടത്. രോഗിയുടെ ശരീരഘടന കൂടി കണക്കിലെടുത്താണ് അതു നിശ്ചയിക്കുക. അതും ചുരുക്കുന്നത് (yang) ആണെങ്കില്‍ ആഹാരസാധനങ്ങള്‍ വളരെക്കുറച്ചേ വേവിക്കാവൂ. കട്ടിയുള്ള ഇലകളുള്ള പച്ചക്കറികള്‍, മുള്ളങ്കി, ഇഞ്ചി മുതലായവ ഹൃദയത്തിനും രക്തക്കുഴലുകള്‍ക്കും ചുറ്റുമുള്ള കൊഴുപ്പുകളെ അലിയിച്ചുകളയാന്‍ സഹായകമായ ആഹാരസാധനങ്ങളില്‍പ്പെടുന്നു. കായ്കനികളും പച്ചിലകളും ഒക്കെ വികസിപ്പിക്കുന്ന ഊര്‍ജം കൂടുതലുള്ള ആഹാരസാധനങ്ങളാണ്.

e) യിന്‍ രോഗാവസ്ഥകള്‍ (Yin conditions)
ഹൃദയപേശികളോ ധമനികളോ വികസിക്കുന്ന അവസ്ഥയാണിത്. ഈ അവസ്ഥയില്‍ മാംസം, ക്ഷീരോല്പന്നങ്ങള്‍ പൊടിച്ച ധാന്യങ്ങള്‍ മുതലായവ വര്‍ജിക്കണം. ചുരുക്കുന്ന ഊര്‍ജം കൂടുതലുള്ള ആഹാരസാധനങ്ങള്‍ കൂടുതല്‍ സമയം പാകം ചെയ്തു കഴിക്കണം. കിഴങ്ങുവര്‍ഗ്ഗങ്ങള്‍ക്ക് ചുരുങ്ങുന്ന ഊര്‍ജമാണു കൂടുതലുള്ളത്. കാരറ്റ്, ബീറ്റ്‌റൂട്ട് മുതലായവയ്ക്കു പ്രാമുഖ്യം നല്‍കണമെന്നര്‍ത്ഥം. അവ ഉപയോഗിച്ചുള്ള സൂപ്പും സോയാസോസോ മീസോയോ ചേര്‍ത്ത് കഴിക്കേണ്ടതാണ്. എണ്ണ വളരെ കുറയ്ക്കണം. ഉപയോഗിക്കുന്ന എണ്ണ എള്ളെണ്ണയായിരിക്കണം. ഈ രോഗാവസ്ഥയിലും ശരീരഘടന കൂടി കണക്കിലെടുത്തേ കൃത്യമായ ആഹാരക്രമം നിശ്ചയിക്കാനാവൂ.

NB
1.
ഏതു രോഗാവസ്ഥയിലും തവിടുകളയാത്ത അരിയുടെ ചോറായിരിക്കണം മുഖ്യാഹാരത്തിന്റെ 50-60%. ഇത് സന്തുലിതോര്‍ജ്ജമുള്ളതായതിനാല്‍ രോഗപ്രതിരോധശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ച് ആരോഗ്യത്തോടെ ജീവിക്കാന്‍, രോഗമില്ലാത്ത അവസ്ഥയിലും, ഏറ്റവും അനുയോജ്യമാണ്. ആഹാരമെല്ലാം വേവിച്ചതായിരിക്കുന്നതാണ് നന്ന്. 25% പച്ചക്കറികളും 10%ല്‍ കൂടാത്ത അളവില്‍ പയര്‍വര്‍ഗ്ഗങ്ങളും പഴങ്ങളും ഒക്കെയടങ്ങിയ മാക്രോബയോട്ടിക് സമീകൃതാഹാരം ജീവിതം കൂടുതല്‍ ചിട്ടയും സ്വരലയവും ഉള്ളതായി മാറാന്‍ സഹായകമാണ്. ഹൃദയമിടിപ്പിലെ താളപ്പിഴകളില്ലാതാകാനും കൊളസ്റ്ററോള്‍ നില ക്രമീകൃതമാകാനും ഇങ്ങനെയുള്ള ഒരാഹാരക്രമം സ്വീകരിച്ചാല്‍ മതിയാവും. ഹാര്‍ട്ടറ്റായ്ക്കും സ്‌ട്രോക്കും ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത ഇങ്ങനെയുള്ള ആഹാരക്രമത്തില്‍ ജീവിക്കുന്നവര്‍ക്ക് തീരെ കുറവായിരിക്കും.

സാമൂഹ്യബോധമുള്ള, സ്വാര്‍ത്ഥചിന്ത കുറവുള്ള വ്യക്തികളെ വാര്‍ത്തെടുക്കാനും കുടുംബസമാധാനവും സാമൂഹ്യനീതിയുമുളവാക്കാനും ഊര്‍ജസന്തുലിതമായ മാക്രോബയോട്ടിക് ആഹാരക്രമം സമൂഹത്തില്‍ പ്രചരിപ്പിക്കുന്നത് വളരെ പ്രയോജനം ചെയ്യും.

2.

പൗലോസ് മാര്‍ ഗ്രിഗോരിയോസ് മെത്രാപ്പോലീത്തായുടെ നിര്‍ദ്ദേശമനുസരിച്ച് കാനഡയില്‍ നിന്ന് കേരളത്തിലെത്തി വര്‍ഷങ്ങളോളം ഈ ലേഖനത്തില്‍ പരാമര്‍ശിക്കുന്ന മാക്രോബയോട്ടിക്‌സ് പ്രചരിപ്പിച്ച ഡോ. ജോര്‍ജ് ഡേവിഡ് ഇപ്പോള്‍ കേരളത്തിലുണ്ട്. മാക്രോബയോട്ടിക്‌സിനെപ്പറ്റി കൂടുതല്‍ അറിയാന്‍ താത്പര്യമുള്ളവര്‍ വിളിക്കുക. 9447230159. അത്യാവശ്യക്കാര്‍ക്ക് അദ്ദേഹവുമായി ബന്ധപ്പെടാന്‍ അവസരമൊരുക്കിത്തരുന്നതാണ്. 


അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ